Sửa nhà có cần phải xem tuổi không ?

133
Sửa nhà có cần phải xem tuổi không

Xem tuổi sửa nhà, việc cần làm khi bạn cần sửa nhà

Với quan niệm đã từ lâu, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, việc xem tuổi trước khi bắt đầu làm một việc lớn đã thành thông lệ quen thuộc. Ví dụ như sửa nhà, lấy vợ…Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần sửa chữa nhà cửa, thì sửa nhà có cần phải xem tuổi không? Mời quý khách tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của Xây Dựng Thế Kỷ Mới để tìm hiểu rõ nhé.

Sửa nhà có cần phải xem tuổi không

Đầu tiên, Xây Dựng Thế Kỷ Mới xin khẳng định, là sửa nhà, thì các bạn nên đi xem tuổi. Bởi như chúng tôi đã nêu quan điểm ở trên, đó là có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Việc sửa chữa cải tạo nhà cửa liên quan đến vấn đề phong thủy mà nhiều bạn trẻ có lối sống hiện đại ngày nay thường khá là coi thường.

Sửa nhà cần phải xem tuổi, xem phong thủy, vì từ cổ chí kim, các nhà nghiên cứu đã công nhận phong thủy ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Nếu đi theo đúng phong thủy, thì sẽ gặp nhiều may mắn về công việc, sức khỏe… nhưng nếu không theo phong thủy, thì sẽ gặp khá nhiều rủi ro,tai ương mà không thể giải thích được.

Chính vì thế, nếu gia chủ đang có ý định sửa nhà, thì gia chủ nên cân nhắc đi xem tuổi, ngày động thổ, phong thủy… một cách cẩn thận, để giúp công trình diễn ra suôn sẻ, may mắn và mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên với những công trình nhỏ, sửa chữa lặt vặt, gia chủ chỉ cần xem ngày đẹp, giờ đẹp và thắp hương xin sửa là xong.

Lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

Dân dan có câu : Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Chính vì thế, sửa nhà cần phải xem tuổi của người trụ cột là đàn ông trong nhà, vì theo quan niệm ngày xưa, phải thuộc tính dương thì mới hợp phong thủy. Nếu nhà không có đàn ông, lúc đó mới xem tuổi phụ nữ chủ gia đình.

Tuổi sửa nhà tốt nhất nên tránh các tuổi cấm kỵ như Tam Tai, kim lâu, Hoàng Ốc. Nếu sửa nhà, làm nhà vào những năm này thì thường gặp nhiều hạn, tai ương, xui xẻo.

Dưới đây, Xây dựng Thế Kỷ Mới xin gửi tơi gia chủ các tuổi và năm nên tránh sửa nhà và làm nhà cụ thể :

Tránh Tuổi Tam Tai

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Tránh Năm Kim Lâu

Những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Tránh năm Hoàng Ốc

Những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Ngoài ra, tuổi để xây nhà, làm nhà, sửa nhà được tính theo công thức cụ thể như sau : Năm xây nhà – năm sinh + 1

Nếu trong trường hợp gia chủ muốn sửa chữa nhà ngay mà không cần đợi tuổi, thì gia chủ nên cân nhắc tới việc mượn tuổi của người khác để tiến hành xây nhà, sửa nhà nhé.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể của Xây Dựng Thế Kỷ Mới về việc có nên xem tuổi khi sửa nhà hay không.Hy vọng bài viết này sẽ mang lại hữu ích cần thiết cho gia chủ khi chuẩn bị sửa nhà.

Công ty TNHH Tư vấn Thiết Kế và Xây Dựng Thế Kỷ Mới chúng tôi là đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây nhà, sửa chữa và cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội. Quý khách cần sửa chữa, cải tạo và xây mới nhà, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG THẾ KỶ MỚI

ĐỊA CHỈ : SỐ 4 NGÕ 13 PHỐ HỒNG MAI, BẠCH MAI, HÀ NỘI

HOTLINE : 096 562 0404

EMAIL : xaydungthekymoi@gmail.com

Facebook Comments